Tin mới
  English
Trang nhất
  Giới thiệu Công ty
  Tổ chức Chứng nhận
 Tin tức trong nước
 Tin tức Quốc tế
 ISO 9000
 ISO 14000
 ISO22000
 HACCP
 SA 8000
 OSHAS 18000
 ISO 27000
 ISO 17025:2005
 GMP
 BRC & IFS
 Dịch vụ khác
  Phiếu đăng ký
  Check mail

Tin tức Quốc tế
Tiêu chuẩn mới về chất lượng an toàn thực phẩm khi xuất khẩu vào thị trường EU và Mỹ  

Tiêu chuẩn toàn cầu của Hiệp hội bán lẻ Anh Quốc BRC dành cho thực phẩm, Tiêu chuẩn thực phẩm Quốc tê IFS, Tiêu chuẩn thực phẩm an toàn chất lượng SQF.

Công ty tư vấn ITMC đang cung cấp dịch vụ tư vấn xây dưng, áp dụng các hệ thống phù hợp với các tiêu chuẩn trên. Đây là các tiêu chuẩn hoàn toàn mới mà nhà nhập khẩu yêu cầu đối với các nhà cung cấp thực phẩm Việt Nam. Các tiêu chuẩn này là bắt buộc đối với các nhà cung cấp thực phẩm vào thị trường EU và Mỹ. Nếu các nhà cung cấp thực phẩm không có các giấy chứng nhận của các tiêu chuẩn này thì rất khó tiếp cận được hai thị trường trên.Hệ thống an toàn thực phẩm toàn cầu cần được siết chặt  

 

 

FAO và WHO đang kêu gọi tất cả các nước cần phải siết chặt hệ thống an toàn thực phẩm của mình và giám sát chặt chẽ các nhà sản xuất và kinh doanh thực phẩm.

Những vi phạm về an toàn thực phẩm gần đây, như việc phát hiện ra chất melamine bị cấm trong thức ăn thủy sản hay các chất bị cấm có trong cá nuôi, đã chứng minh cho sự yếu kém của một số hệ thống an toàn thực phẩm. FAO và WHO cho rằng, việc xảy ra tình trạng trên là do sự thiếu hiểu biết nói chung về các quy định an toàn thực phẩm hay việc cố ý sử dụng các chất cấm trong dây chuyền sản xuất thực phẩm.

Trong vòng 12 tháng qua, trung bình mỗi tháng WHO và FAO điều tra trên 200 vụ việc liên quan đến vấn đề an toàn thực phẩm để đánh giá tác động của chúng đối với sức khoẻ con người. Các kết luận được chia sẻ cho các nước thông qua Mạng thông tin an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN).

 


[ Trang đầu] Trang tiếp ..

Khách hàng 

  

R.216 Tòa nhà 133 Thái Hà - Q. Đống Đa - Hà Nội 

ĐT: 024. 3538 0834 - Fax: 024. 3538 0835 - Hotline: 0904 122 579- Mr Ân

Email:anitmcvn@gmail.com    Website: www.itmc.com.vn